MACCA - “NỮ HOÀNG” CỦA CÁC LOẠI HẠT

Macca là một món quà quý giá cho sức khỏe. Hạt Macca được biết đến là một trong những loại hạt ngon nhất thế giới, có giá trị dinh dưỡng nổi trội. Hạt Macca có xuất xứ từ nước Úc được du nhập vào Việt Nam và đặc biệt phù hợp với đới khí hậu Tây Nguyên. Vì vậy hạt macca Việt Nam có giá trị dinh dưỡng không khác gì so với loại thuần chủng. Các nghiên cứu đã chứng minh ăn hạt Macca thường xuyên giúp cơ thể: 

Tăng cường sức khỏe tim mạch Bổ sung chất chống oxy hóa 

Giàu protein, giàu chất xơ 

Hỗ trợ giảm cân lành mạnh 

Chống ung thư Cải thiện sức khỏe não bộ 

Tốt cho sức khoẻ xương Giúp cải thiện sức khỏe đường ruột 

Cải thiện hội chứng chuyển hóa và tiểu đường 

Chính bởi vậy, loại hạt này được coi như là một phương thuốc kỳ diệu giúp điều trị hiệu quả các vấn đề về sức khỏe. Mỗi ngày ăn từ 10 đến 15 hạt giúp cung cấp dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe . Bạn nên ăn vào khoảng thời gian 9 – 10h sáng vì đây là thời điểm ruột non hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Đồng thời cũng có thể chia đều ăn vào 2 bữa phụ sáng (9 – 10h) và chiều (15h).

MACCA EAHLEO - HÀNH TRÌNH ĐAM MÊ

Những ngày đầu tìm hiểu về Macca là thời gian dài khó khăn bởi ngày đó Internet chưa phát triển, người dân Eahleo còn gặp nhiều trở ngại về việc tiếp cận thông tin. Đến khi triển khai trồng cây macca thì nguồn giống cây macca chưa được kiểm soát và quản lý chặt chẽ khiến rất nhiều lần hộ dân Eahleo hoang mang và trồng các giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cộng thêm việc chưa nắm vững kỹ thuật nên năng suất Macca không đạt, tỷ lệ đậu trái thấp, thậm chí nhiều hộ còn phải chịu cảnh thua lỗ. Không chịu đầu hàng trước khó khăn, thất bại và ý thức được sức mạnh của đoàn kết, người dân Eahleo đã đồng lòng thành lập Hợp tác xã Macca Eahleo năm 2016 . Người dân Eahleo từ đó cũng chăm chỉ tiếp thu các kiến thức từ lớp tập huấn do địa phương tổ chức, trực tiếp tham quan các mô hình trồng Macca hiệu quả ở những địa phương khác. Cuối cùng thì những giọt mồ hôi trên trán của người dân Eahleo cũng được bù đắp khi sang tới năm thứ 4, mỗi cây Macca đậu trái cho từ 7-10kg hạt. Xuất phát từ niềm đam mê nông nghiệp và tình đồng bào tương trợ, Hợp tác xã Macca Eahleo đã và đang từng ngày tiếp thu và thay đổi để tạo ra những hạt Macca thơm ngon, bổ dưỡng, chất lượng cho cộng đồng và đưa hạt Macca của Eahleo đến với nhiều gia đình hơn nữa không chỉ dừng lại ở phạm vi quốc gia

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Create your account

[ct-user-form form_type="register"]